DÒNG SÔNG ÁO TRẮNG

DÒNG SÔNG ÁO TRẮNG

 

DÒNG SÔNG ÁO TRẮNG

Categories: Thơ  

Trưa về! cổng trường vội mở cửa biển thuỷ triều lên tràn trề một dòng sông áo trắng. Từng đợt sóng dồn về tụ lại duềnh lên rồi đột ngột vỡ oà tràn về mọi ngã. Những con sóng sau những phút ồn ào lặng lẽ miệt mài chảy về mọi phía dến với từng ti vi huyết quản của đời thường.
Trưa nay! Tôi ngộp mình trong cánh sóng vấn vương một tà áo trắng chốn ngã ba đường lưỡng lự tìm về lối rẽ. Nắng chói chang làm lung linh sắc áo trinh nguyên cho hồn tôi chơi vơi đắm chìm trong dòng trôi ánh sáng.
Ươc gì quay ngược được chiều chiếc kim thời gian để mông lung thả lòng theo cánh diều tuổi trẻ được mãi mãi hồn nhiên như thế.
Nhưng tôi chỉ là chiếc lá thu rơi để dòng sông cuốn mình thành dĩ vãng. Ai có thể lật nghiêng một chiếc lá trôi sấp cho nó chảy ngược với dòng cũ bao giờ. Tôi không thể là sông tôi chỉ là một hạt vô vi của một con sóng lẻ.
Tâm hồn tôi đong đầy hoài niêm nghĩ lại mà thương cho tuổi trẻ đời mình. Năm tháng qua nhanh tôi chưa kịp soi gương mĩm cười ngắm mình trong sắc màu áo trắng để bây giờ vương vấn mãi một thời bảng lảng lắc lơ xa.
Tôi không giám sáng sáng lần bước theo em như ngày xưa Hoàng Thị mặc cho hồn mình lặng lẽ chơi vơi để rồi mỗi ngày cứ đến ngọ mà ngóng hoài dòng sông áo trắng.
Tôi âm thâm vùi mình như thế trong nỗi yêu trộm nhớ thầm mong cho nàng Tiên Dung số phận đến tắm trên dòng sông trắng đời mình.
Và cứ thế tôi tự thả cuộc đời lênh đênh theo dòng chảy của dòng sông tuổi trẻ-dòng sông áo trắng cho mãi muôn đời lăn tăn sóng vỗ về ru giấc mộng tình yêu…Tôi thao thức không cùng.

tháng 11-2006

 

Phương Phương

Em chào Góc khuất!

Lâu quá mới thấy anh! Anh xuất hiện là mang cả "dòng sông áo trắng" đến cho mọi người ...

Anh thường xuyên ghé BLOG nhé! Lâu quá là em khai trừ anh ra khỏi "Đội" đấy!
Cầu chúc anh vui!

dinhdinhchien

Thánh Đát

Được bác gán cho cái tiếng đa tình mà tôi thích chí cứ làm thinh.Dù sao thì cũng đỡ tủi hổ vì thiên hạ cứ theo cái sự cúa bác mà bé cái nhầm.Cảm ơn bác dã cho một thương hiệu tuyệt vơi. Bác ạ thế nào rồi tôi cũng sẽ tham gia vào hôi doanh nhân VN mà sẽ mời bác làm cố vấn.

dinhdinhchien

Chào VKN

Mùng quá thế là VKN cũng đã tìm được Góc Khuất của Lão Mai. Nhà Lão ấy xa nhưng không bí ẩn lắm đâu chỉ tại cái tính của Lão hay rụt rè và trước đám đông Lão thường không biết gì để nói.Thôi thì mọi sư Ngân thông cảm cho Lão cũng bởi tại cái sự già.
Cảm ơn VKN nhiều nhé

dinhdinhchien

Pác Nguyên Hùng

Số tui lên dốc xuống đèo
Túi thơ tui vẫn cố đeo bên mình
Bao nhiêu nghĩa bao nhiêu tình
Với Thao Thức với triều đình Thánh thơ.
Bác Hùng ơi đầu năm bận rộn quá vừa việc nhà việc trường. Có ghé các bác nhưng đông quá mình không vào thường xuyên nên cũng ngại chen vào.Nhưng mà thấy vui vì các bác dạo này phát triển quá.

nddat

Gửi Lão Mai

Lão cứ vùi mình nắm chờ nàng Tiên Dung hiện đại xuất hiện. Kiên nhẫn chờ thế nào cũng có ngày gặp duyên kỳ ngộ.
Bài viết hay lắm sức viết của nào còn phê lắm. Con người đa tình thì bao giờ cũng đa tình...

VKN

Gửi anh Đ. Đ. Chiến !

"Nhưng tôi chỉ là chiếc lá thu rơi để dòng sông cuốn mình thành dĩ vãng. Ai có thể lật nghiêng một chiếc lá trôi sấp cho nó chảy ngược với dòng cũ bao giờ. Tôi không thể là sông tôi chỉ là một hạt vô vi của một con sóng lẻ."

------
Nhìn đời mình trong hình ảnh chiếc lá trôi sấp một hạt vô vi của một con sóng lẽ...Một cái nhìn ám ảnh về cuộc đời. Tự biết mình cô lẻ buồn... Nhưng hạt vô vi nhỏ bé ấy thật sống động và đầy khao khát khi mà cứ "thao thức không cùng".

_____

Vì là Góc Khuất nên anh Đ.Đ.Chiến bí ẩn vô cùng hôm nay mới tìm được nhà anh và đọc bài thơ văn xuôi này. Cảm ơn anh.

nguyenhung

Chào thầy Chiến!

Lâu lâu mới thấy bóng người
Từ dòng sông trắng lại ngoi lên bờ
Lốc to gió thổi mịt mù
Coi chừng chớ để túi thơ bay vèo!