HÒN CHỒNG

 HÒN CHỒNG

Đá trên đá

ngẫu hứng- thành chuyện tình muôn thuã 

Để cho em

Chiều nay

Hòn Vợ

lang thang một kiếp tìm về

Giá thú xa xưa...

        *

Nha Trang- chiều đổ mưa

Em nép vào anh

Anh tựa Hòn Chồng

Cơn mưa ngớt thương Hòn đẫm ướt.

Em đa tình nên để lòng thổn thức.

Hòn Chồng ở đây- Hòn Vợ nơi nào

Sao không cùng cho đá tựa vào nhau!

-------------

Hòn Chồng:tên một địa điểm du lịch ở Nha Trang có một hòn đá lớn chồng lên một hòn đá lớn. 

 

 

vuthanhhoa

Kính sư huynh ĐĐC!

Thưa anh em đã nghe lời khuyên nhủ của anh rồi ạ. Chắc có lẽ sư huynh bận nhiều nên ít ghé thường xuyên vào Blogs em vẫn viết đều văn xuôi đấy ạ. Thơ vẫn chỉ là “ké” thôi ạ. Em cũng mạo muội tham gia cả Liên hoan truyện cực ngắn bên Hội ngộ văn chương đấy ạ. Lúc nào rảnh anh ghé xem nhé! Cám ơn anh. Em luôn mang theo những lời khuyên của các anh bên mình. Cầu chúc cho anh luôn bình an và hạnh phúc.

dinhdinhchien

Đãi Trăng

Đãi trăng ơi lâu quá cái trình độ vi tính nó cùn mất. Thôi thì cố mà chịu nhé. Cảm ơn đã có nhời nhắc nhở.

dinhdinhchien

Gửi Vũ Thanh Hoa

Có một cơn bão không tên không số đã qua phải không Hoa.Đâu phải dễ mở miệng để xin chào khi mà lòng mình không muốn.Bây giờ thì Hoa đã thực sự là một "quái Nữ thơ" rồi đấy.( Nhưng mà nói nhỏ nghe: đừng để thơ làm mất đi cái chất văn xuôi sắc lạnh của mình).Em nay có vẻ đa cảm lên nhiều rối đó.Những gọi"anh" rồi để "Gió hôn" và lại còn "mười xăng ti mét"...rười rượi gợi.
Cảm ơn em đã không quên Lão Mai chậm chạp và lẫm cẩm này.

dinhdinhchien

Bác Đát bác Hoàng Nguyên

Mừng quá được gặp các anh. Luôn biết các anh vẫn đều đặn trên logs vá rất vui là thấy các anh vẫn hoành tráng. Ghé thăm đọc các anh đều.Thời gian qua trên log đã có cả đại lẫn tiểu sự thành ra nhà có lúc vui lúc thút thít may mà các anh vẫn luôn là người bình tĩnh để giữ cái thăng bằng trong thiên hạ... Công việc cả tư lẫn công hơi tất bật vào đầu năm học nên có lúc cũng hơi nhãng log với bạn bè.
kính các bác.

hoangnguyen6889

Kiíh chào anh ĐĐC !

"Cơn mưa ngớt thương Hòn đẫm ướt.

Em đa tình nên để lòng thổn thức.

Hòn Chồng ở đây- Hòn Vợ nơi nào

Sao không cùng cho đá tựa vào nhau!"

Bài thơ rất sâu sắc lâu quá không thấy anh đưa bài thơ nào ở vnweblogs cả. Anh định đổi tư thế của đá phải không ? Tựa vào nhau thì đẹp nhất anh nhỉ... ai lại cứ để hòn kia bên dưới mãi... tội cho nó quá. Mà hình như chữ chồng ở đây là ở trên nhau chứ không phải chồng vợ phải không anh ? Chắc phải hỏi người Nha Trang mới được ???
Chúc anh vui vẻ nhé.

Đãi Trăng

Anh Chiến ơi sao anh tiết kiệm thế?

Anh Chiến cho chữ bự bự chút xíu để bà con nhờ anh "tiết kiệm thế" khổ những đôi mắt luôn có bạn kè kè trên mũi rồi

vuthanhhoa

Kính anh Đinh Đình Chiến!

Anh ở "Góc khuất" nhưng luôn xuất hiện động viên an ủi em kịp thời thật là xúc động và biết ơn anh lắm. Em cứ chờ anh post bài mới để có dịp được cám ơn anh thật nhiều. Cám ơn anh nhé ông anh trầm tư sâu sắc mà em đầy quý trọng ạ. Chúc anh hiều sức khỏe và luôn gặp mọi điều tốt lành.

Nguyễn Đức Đát

Gửi Lão Mai

Bài thơ gợi cảm lắm. Hòn Chồng. Ngay từ Chồng trong từ ghép Chồng vợ cũng có nhiều lý giải. Nghĩa nôm na là chồng lên. Phải không Lão Mai ?
Lâu quá không thấy lên sàn. Anh em tưởng đang mải mê bên blogtiengviet không còn thời gian dành cho bên này. Anh em nhớ lắm đấy.